Vịt kho gừng - Món ăn quê hương ngay tại Sài Gòn – Lua Dai Viet Restaurant
Best offer of the year - choose your dish

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
Vịt kho gừng - Món ăn quê hương ngay tại Sài Gòn

Vịt kho gừng - Món ăn quê hương ngay tại Sài Gòn

Nhớ hương vị quê nhà, thèm món vịt kho gừng nóng hổi với bát cơm trắng, ghé ngay nhà hàng Sen-Lúa-Biển-Ốc Đại Việt để quay về kí ức với những món ăn truyền thống chuẩn vị Việt Nam.

 

Đôi nét về món Vịt kho gừng

 

Từ lâu, vịt là món ăn phổ biến của người dân Việt Nam. Cùng với thịt heo, gà, bò,... thịt vịt là một trong những nguồn cung cấp protein chính trong các bữa ăn hằng ngày. Người dân nước Việt cũng từ lâu có những cách chế biến món vịt rất riêng, một trong số đó phải kể đến món vịt kho gừng. 

 

Là thực phẩm phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn vịt sao cho ngon. Vịt ngon thành phẩm phải đủ ngày tuổi nhưng không quá già. Những con vịt có phần da cổ và da bụng dày, phần ức dày và da màu vàng nhạt thì thường được đánh giá là ngon. Bên cạnh đó, cách sơ chế vịt cũng là một điều đáng quan tâm khi chế biến món ăn từ vịt. Vịt phải được làm lông thật sạch, sau đó phải khử mùi bằng bằng muối, chanh hoặc rượu trắng. Đây cũng là tiêu chuẩn sơ chế vịt trong các nhà hàng món ăn Việt có tiếng.

 

Gừng là một trong những gia vị thân thuộc của ẩm thực châu Á nói riêng và Việt Nam nói chung. Có thể nóng, gừng và vịt là một trong những sự kết hợp hài hòa nhất. Gừng có vị cay và thơm, ăn vào cay nóng nấu cùng thịt vịt vốn có tính hàn là một sự cân bằng tuyệt vời. Ở nhà hàng Việt Nam, vịt kho gừng được phục vụ như một món ăn truyền thống và đầy dinh dưỡng. 

 

Cách chế biến Vịt kho gừng chuẩn vị

 

Vịt sau khi đã làm sạch và chặt miếng vừa ăn sẽ được đem ướp cùng với gừng, tỏi, hành, nước mắm và gia vị. Để khoảng 10 phút cho vịt được thấm đều gia vị. Trong thời gian đó, ta bắt đầu chuẩn bị những nguyên liệu khác như nước màu, gừng cắt lát,... 

 

Sau đó, những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm bắt đầu nổi lửa để chế biến món ăn này. Vịt đã ướp được cho vào chảo dầu đã nóng để xào cho đến khi thịt săn lại. Tiếp đến, cho nước vào kho cho đến khi nước sốt sệt lại. Muốn cho món vịt không bị khô mà vẫn thấm vị, ta chỉ nên để lửa nhỏ liu riu. Thế là món vịt kho gừng vừa ngọt vừa mặn, ngon mà không ngấy chuẩn nhà hàng đã hoàn thành.

 

Vị gừng cay cay ấm nóng dịu nhẹ kết hợp với vị mặn ngọt đặc trưng của món kho. Vịt kho còn nóng hổi, ăn kèm với cơm trắng thôi cũng thật là đúng ý. Ăn đến đâu, dư vị quê nhà thổn thức đến đấy. Hãy trải nghiệm ngay món ăn này tại chuỗi nhà hàng Sen-Lúa-Biển-Ốc Đại Việt - chuỗi nhà hàng món Việt ngon tại Bùi Viện. 

← Bài trước Bài sau →

+ 300

A Diverse menu

+ 350

Customers per day

+ 10

Years experience