Gà Đen Hầm Bí Đỏ - Món ăn bổ dưỡng tại nhà hàng Việt nổi tiếng – Lua Dai Viet Restaurant
Best offer of the year - choose your dish

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
Gà Đen Hầm Bí Đỏ - Món ăn bổ dưỡng tại nhà hàng Việt nổi tiếng

Gà Đen Hầm Bí Đỏ - Món ăn bổ dưỡng tại nhà hàng Việt nổi tiếng

Nếu còn đang phân vân lựa chọn món ăn cho gia đình, vừa đầy đủ dinh dưỡng cho người lớn lại dễ ăn đối với trẻ con thì món ăn Gà Đen Hầm Bí Đỏ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Đến ngay chuỗi nhà hàng Sen-Lúa-Biển-Ốc Đại Việt để thưởng thức ngay món ăn đầy dinh dưỡng này cùng gia đình bạn nhé! 


Gà Đen và chuyện chưa kể

Gà đen hay còn gọi gà ác , gà ngũ trảo là một giống gà quý có giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Chúng cũng có những đặc điểm ngoại hình độc đáo và nổi bật. Gà ác toàn thân đều màu đen, da, chân, thịt và phủ tạng là một màu đen tuyền nhưng lại khoác lên mình bộ lông trắng toát. Loài gà đen này thuộc họ trĩ, chân có 5 ngón. Bởi có thân hình nhỏ và màu đen đặc trưng khá giống với loài quạ khoang nên người dân bản địa hay gọi chúng là gà ác. 

 

Theo Đông y, gà đen có tính ẩm, không độc, vị mặn và ngọt, thích hợp để dưỡng âm thoát nhiệt, bồi bổ gan thận, chống loãng xương hay lão hóa. Gà đen tuy có thân hình nhỏ nhưng chúng mang đến giá trị dinh dưỡng gấp nhiều lần những loài gà khác. 

món-ăn-bổ-dưỡng-từ-gà-đen

 

Gà đen nổi tiếng với món Gà đen hầm thuốc Bắc. Món ăn này từng là món ăn chỉ có trong hoàng cung xưa, là bữa ăn bồi bổ cho vua chúa. Ngày nay mọi người sử dụng gà ác như một vị thuốc nâng cao chất lượng sức khỏe hằng ngày. Tại các nhà hàng Việt Nam, món ăn dinh dưỡng này cũng được phục vụ trong các bữa ăn. 

 

Và loài gà nổi tiếng này cũng có mặt ở chuỗi nhà hàng Sen-Lúa-Biển-Ốc Đại Việt - nhà hàng Việt ngon ở Bùi Viện. Khác với món gà hầm thuốc Bắc thông thường, gà ác ở nhà hàng chúng tôi được biến tấu thành món ăn dễ ăn hơn, song cũng không kém cạnh về mặt dinh dưỡng. Đó là món Gà đen hầm bí đỏ. Gà Đen bổ dưỡng chế biến cùng với những loại thảo mộc quý, tạo thành món ngon nên thuốc đáng thưởng thức nhất trong những món ngon Việt Nam. 

 

Gà Đen và bí quyết tạo nên món Gà Đen hầm bí đỏ bổ dưỡng

Gà Đen ở nhà hàng Sen-Lúa-Biển-Ốc Đại Việt được tuyển chọn kỹ càng, với hình dáng và cân nặng đạt chuẩn. Gà Đen khi đến nhà hàng vẫn còn sống và sơ chế đảm bảo an toàn. Các nguyên liệu thảo mộc khác cũng được chuẩn bị chu đáo, phải kể đến như táo tàu, kỷ tử, nấm đông cô, cà rốt và bắp. Và nguyên liệu không thể thiếu là bí đỏ. Bí đỏ loại tròn, có kích thước lớn thường được chọn để làm món gà Đen hầm bí đỏ.

 

Quả bí đỏ cắt ở phần cuống và khoét bỏ ruột, đồng thời giữ lại phần cuống để làm nắp.Gà chặt miếng vừa ăn, xếp gọn vào trái bí đỏ đã lấy hết ruột và hạt. Tiếp theo, cho lần lượt các loại thảo mộc vào trái bí và một kèm một ít nước. cả trái bí đã có gà hấp trong vòng 1 giờ.  Lúc này, trái bí đóng vai trò như một chiếc nồi gốm, ôm trọn và giữ lại hết vị ngọt của gà, vị thuốc của thảo mộc. Vị ngọt của gà, vị thanh của táo tàu và kỷ tử hòa quyện cùng bí đỏ, tạo thành món hầm thơm ngon, không ngán và cực kỳ bổ dưỡng. Ở các nhà hàng Việt Nam nổi tiếng, món ăn này thường được lựa chọn trong các bữa ăn gia đình bởi nó phù hợp với tất cả mọi người.

món-ăn-từ-gà-đen-tại-nhà-hàng-quận-1

 

Gà Đen hầm vừa đủ, thịt không quá dai lại không quá nhừ. Cắn một miếng thịt gà vừa ngon lại vừa ngọt, chấm một miếng nước mắm mặn, thật quá đủ cho một món gà bổ dưỡng. Hơn thế nữa, vị ngọt của bí đỏ và bắp lại vô cùng hòa hợp với thảo mộc, tạo thành vị súp ngon vừa ngon vừa dễ ăn. Món ngon Tây Bắc ngay tại Bùi Viện, ở chuỗi nhà hàng Việt Nam nổi tiếng xứng đáng là món ăn đáng thử với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. 

Hãy đến chuỗi nhà hàng món Việt ngon của chúng tôi để thưởng thức món ăn đặc biệt này ngay nhé!

← Bài trước Bài sau →

+ 300

A Diverse menu

+ 350

Customers per day

+ 10

Years experience