CANH CHUA VIỆT NAM – Lua Dai Viet Restaurant
Best offer of the year - choose your dish

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
Canh chua việt nam | Nhà hàng Việt Nam ngon tại Quận 1

Canh chua việt nam | Nhà hàng Việt Nam ngon tại Quận 1

Quốc hồn quốc túy của người Việt - CANH CHUA CÁ đã được Taste Atlas, trang web "bản đồ ẩm thực thế giới", vinh danh là một trong những món ăn hấp dẫn nhất thế giới. 

Canh chua cá kèo đặc trưng Nam Bộ

Xuất hiện bình dị thân quen trong bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình Việt bất kể miền Bắc, Trung hay Nam, người ta gọi canh chua là một món dễ ăn, dễ làm, dễ thích. Thế nhưng canh chua chưa bao giờ là một món dễ để hiểu hết tất cả các hương vị. 

Ở miền Bắc, canh chua cá thường được làm từ cá đuối, cá trắm, cá chép hoặc cá rô được rán trước khi nấu với me hoặc cơm mẻ, dứa, dưa chua hoặc măng chua. 

Canh chua miền Nam không thể thiếu me, loại rau gì cũng được miễn là phải có me. Chỉ cần giữ nguyên cái ngọt dịu dàng của me thì từ cá lóc, cá kèo, cá hú rau muống, bạc hà, khóm, rau nhút,…đều có thể tạo một tuyệt tác ẩm thực. 

Cá sẽ được làm sạch và ướp với nước mắm, hạt nêm và các gia vị khác để tăng hương vị. Canh cá có vị chua của nước dùng me dứa, vị ngọt tự nhiên của cá tươi và vị cay cay của ớt hiểm. 

Canh chua cá thường được kèm với một bát nước mắm để chấm. Xa nhà, xa quê hương mà thưởng thức một tô canh chua thì còn gì bằng!

← Bài trước Bài sau →

+ 300

A Diverse menu

+ 350

Customers per day

+ 10

Years experience